Theo y khoa cổ truyền, bí đao có vị ngon ngọt, tính mát, có chức năng thanh nhiệt, làm tan đờm, mát lòng và hết khát, lợi tiểu, khiến cho hết phù, giải độc và giảm béo. Thường được sử dụng để chữa các chứng bệnh lý hô hấp có ho và khạc đờm do nhiệt, bệnh đái con đường, phù do bệnh thận, bệnh gan,...
Bên cạnh, bí đao còn có chức năng khiến tiêu nước dư trong cơ thể, giảm béo, giữ eo thuôn cho thanh nữ. Đương nhiên, nếu ăn bí đao sống, hoặc xay bí đao uống như sinh tố thì quả là một việc khiến gian nguy.
Sau đây là 2 sai trái căn bản khi ăn bí đao mà ai cũng bận bịu phải:
Ăn bí đao sống sẽ gây hại cho chuỗi hệ thống tiêu hóa của bạn
Ăn bí đao sống
Theo lương y Nguyễn Đình Cự (Đông Hưng, Thái Bình), trong các món rau củ quả sống của ông bà ngày xưa không phải có món bí đao sống. Bởi lẽ, bí đao sống có tính xà phòng rất cao. Ngày xưa ở các làng dệt vải người ta thường lợi dụng tính chất này của bí đao để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy.
Vì vậy, nếu như bạn ăn sống bí đao hoặc uống nước bí đao sống được xay như sinh tố để mong làm đẹp thì không nên vì thuộc tính xà phòng trong bí đao sống sẽ gây bệnh cho hệ thống tiêu hóa của bạn.
Ăn bí đao nấu quá chín
Ngược lại không ít người sợ rằng nấu vừa bí đao sẽ còn độc tố nên đun quá chín, tới nỗi bí đao nẫu hết. Ăn như thế sẽ không còn vị thơm, ngon, giòn của bí đao. Vì thế, hãy nấu vừa chín, đủ để ăn uống vị ngon của loại quả này. Chung chỉ cần 2 lần sôi là bí đao đã chín, khi đó bạn có thể tắt bếp đợi nguội là vừa.
Theo kinh nghiệm dân gian, bí đao khi được nấu với rượu làm cao bí đao hoặc được đun lên thì tính xà phòng phần nhiều mất hết nên nhiều lần ăn bí đao nấu kỹ hay uống nước bí đao luộc. Nếu tuân hành được nguyên lý trên sẽ đảm bảo sức khỏe tốt cho mái ấm bạn.
Đọc thêm: tintuc24h
Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon